HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

HẠNH PHÚC QUANH ĐÂY

Ngày đăng: 05/11/2013

HẠNH PHÚC QUANH ĐÂY 

Khoảng một tuần trước ngày lên sóng, khi khung kịch bản HẠNH PHÚC đã bắt đầu hoàn chỉnh, phải nói rằng thật khó mà cầm lòng được trước những lá thư sao mà dễ thương hết chỗ nói, và đọc thư nào êkip cũng đoán chắc rằng chủ nhân của những lá thư này cũng dễ thương lắm đây. Đọc thư HẠNH PHÚC của người ta mà hình như êkip cũng thấy hạnh phúc lây. Nhưng, hạnh phúc dễ lây mà nhiều nhiều khi lại không dễ tin. Êkip thì hẳn nhiên là tin rồi, nhưng còn biết bao khán giả nữa, phải làm sao để nhiều thật nhiều những đôi lứa yêu nhau, những gia đình nhỏ cảm nhận được rằng hạnh phúc luôn có thật, quanh đây, một hạnh phúc lấp lánh, nhẹ nhàng nhưng ấm áp, như ngọn lửa tí tách cháy mãi… chỉ cần chúng ta chịu lắng nghe, chịu cảm nhận. Và thế là, một lời nhắn của TLMN được gửi đi, đến từng khán giả có thư được chọn trong chủ đề này, ai có email thì gửi email, ai có số điện thoại thì gọi điện, chỉ có thư tay là không kịp thông tin kịp mà thôi. Nhờ họ – những ‘người thật của việc thật’ gửi hình về chương trình.

Ôi, sau khi thư TLMN được gửi đi, đọc những dòng thư của khán giả phúc đáp mà bạn admin cứ cười mãi, khoe hết người này đến người kia “Sao mà khán giả mình dễ thương quá!” Không chỉ là những bức hình, mà những dòng bày tỏ cảm xúc  của những khán giả này gửi về cũng làm êkip ấm lòng. Một sự bất ngờ, xen lẫn cảm xúc vui mừng là những điều êkip cảm được qua câu chữ và qua giọng nói run run bên kia điện thoại. Khán giả Kiều Giang chỉ vừa nghe “Chào chị, em gọi từ Thay lời muốn nói” thì đã nghe đầu dây bên kia “Cảm ơn chị.”, dù bạn ‘đưa tin’ chưa kịp nói mình đang gọi vì lý do gì. Hay như khán giả Thùy Trang thì viết “Nhận được e-mail từ chương trình, mình vui lắm. Đó sẽ là món quà rất ý nghĩa và ấm áp cho ông xã mình đang ở Mỹ. Chúng mình mới đám cưới hồi tháng 10 này, sau đám cưới một tuần thì chồng mình lại quay về Mỹ để tiếp tục công việc. Mình ở lại Việt Nam với ba mẹ thêm một thời gian nữa rồi mới sang. Ở bên Mỹ có một mình nên chắc chồng mình sẽ buồn và cô đơn lắm. Cám ơn chương trình rất rất nhiều.” Nhưng, có một số thư TLMN chờ hoài không thấy, sau đó TLMN mới biết rằng do dung lượng hình khán giả gửi về lớn quá, thế là hộp mail bị chặn. Khán giả Nguyễn Thị Trâm là một trường hợp như thế. Nên lúc TLMN nhờ chị gửi thêm hình cưới về, lần thứ hai gửi email, dường như ngại TLMN thấy phiền, chị viết “Mình gửi thêm hai hình cưới của vợ chồng mình nữa nhé, nếu được thì TLMN đưa lên chương trình còn nếu không được mình cũng không muốn TLMN mất thời gian vì mình nữa, vì TLMN cùng còn rất nhiều việc để hoàn tất cho ngày 11.12 mà.” Đọc những dòng thư của chị mà thấy thương làm sao, TLMN không hề phiền lòng chút nào vì thư đến muộn hay thư không đến được là những việc ngoài ý muốn thôi mà.

Và trong những thư phản hồi về, khán giả nào dường như cũng bày tỏ ước mong được đến tham dự chương trình. Và thật lòng, êkip cũng muốn mời được hết tất cả các cô chú, anh chị đến nhưng trong khung vé lại quá eo hẹp… Vậy là chỉ có thể cắt vé của êkip xuống được một vài trường hợp… Lúc TLMN báo tin này, khán giả nào nhận được tin cũng làm TLMN mừng như chính mình là người được nghe một tin vui vậy. Dễ thương còn ở việc đến nhận vé, khán giả Vũ Vinh (Vũ Xuân Vinh) thì dường như vừa tan sở là đến ngay, nhìn vẻ mặt anh vừa có chút mệt mỏi sau một ngày làm việc, vừa có một niềm vui ngập ngừng… Khán giả Thảo Nguyễn thì nhờ người nhà in nguyên nội dung email TLMN gửi để ‘làm bằng’ khi đến nhận vé mời… Thương và quý những điều nhỏ thôi như vậy, vô cùng…

Buổi sáng chạy chương trình, những bức hình đáng yêu và quý ơi là quý của từng khán giả được “bật mí“ trên màn hình, dường như một cảm giác… lâng lâng tới khó tả được truyền đi từ người này sang người khác. Nhìn những nụ cười, những đôi mắt long lanh, những mái đầu xanh hay tóc đã pha sương, ai nấy cũng rạng ngời hạnh phúc. Nghe Hạnh Phúc ở thật gần rồi, chỉ còn đợi giờ lên sóng…

Hơn 7g30 tối, khán phòng nhà hát truyền hình bắt đầu rộn rịp với những người “quen mà lạ“, quen vì hình các anh chị đã được êkip và các em cộng tác viên “chuyền tay nhau“ từ trước, lạ là vì gặp các anh chị ngoài đời thật vẫn mang một cảm xúc xốn xang. Nhưng, thấy người ta tay trong tay là đã đủ vui rồi. Chúng mình tự bảo nhau như vậy.

Vài mươi giây những bức hình dễ thương ở nghĩa tĩnh và những gương mặt đong đầy niềm xúc động ở nghĩa động dường như vẫn không thỏa lòng chúng mình, thật là muốn nhiều nhiều khán giả hơn nữa nhớ được những đôi uyên ương hạnh phúc này lắm. Nên, một lần nữa TLMN muốn chia sẻ những hình ảnh đẹp theo tất cả các nghĩa của hạnh phúc và “thiện chí gắn bó trong hôn nhân” này ở đây. Hãy tin rằng, hạnh phúc có thật và hạnh phúc quanh đây!

Và xin chúc cho cô chú và các bạn này luôn giữ được ngọn lửa yêu thương nồng ấm như thế này trong gia đình mình… Yêu thương!

50

Khán giả Lâm Thị Thùy Trang

51


Gia đình anh Vũ Xuân Vinh – chị Hồng Phúc và bé Lộc

52

Đại gia đình khán giả Trần Thụy Thùy Trâm

53

Ông bà ngoại của khán giả Thụy Trâm

54

Khán giả Nguyễn Thành Nam – Thái Nguyễn Quỳnh Trang

55

Khán giả Thanh Thảo – Mộng Tuyền

56

Gia đình nhỏ của khán giả Nguyễn Thị Trâm

57

Khán giả Ngô Cẩm Ngọc

58

Chú Đỗ Trí và gia đình

59

Chú Nguyễn Hữu Đức

Yên Nhiên

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX