HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Hạnh phúc đong đầy

Ngày đăng: 05/11/2013

Hạnh phúc đong đầy

Hạnh phúc từ những điều bình dị….

HẠNH PHÚC để lại những ấn tượng với khán giả không chỉ bởi sân khấu, các bài hát, những dòng thư cảm động từ khán giả, mà còn chính bởi sự có mặt của “những người trong cuộc” tại phim trường nhà hát HTV hay qua những bức ảnh gia đình được gửi về. Hơn một tuần gửi thông báo đến quý vị khán giả và được nhận những bức ảnh thật dễ thương, cũng là ngần ấy thời gian ekip gần như mất ngủ, một phần vì những gì thân thương, khán giả gửi về, đáng yêu quá, hạnh phúc quá. Còn nhớ lần đầu tiên xem ảnh, những từ đầu tiên thốt ra được là những từ cảm thán thông thường mà luôn ở giọng điệu cao nhất. Tự nhiên rồi làm cả ekip cảm thấy có một sự lan toả, một sự ngầm thỏa thuận, phải cố gắng thật nhiều để chủ đề lần này tròn vẹn và mang lại những cảm xúc yêu thương như thế này, như chính những bức ảnh và câu chuyện mà khán giả đã mang đến. Trong buổi chạy chương trình lúc sáng, khi chạy đường dây kịch bản MC, đọc đến đoạn thư nào vui là cả ekip xuýt xoa, sao mà hạnh phúc quá đi thôi, và cả những đoạn trầm lắng, làm ekip, BTV Quỳnh Hương nhiều lần không kiềm lòng được. Anh Phước Lập, qua mỗi cánh thư lại “đòi” bộ phận slide phải cho xem hình của nhân vật để chứng thực “lời đồn” của ekip về sự dễ thương của khán giả. Và chắc là quý vị cũng đã được chứng thực “lời đồn” ấy rồi phải không?

70

BTV Quỳnh Hương – Phước Lập trong buổi tổng duyệt chương trình

Những khó khăn trên hành trình HẠNH PHÚC

Thông thường, ở mỗi chủ đề TLMN, mỗi bộ phận phụ trách một khâu khác nhau, nhưng lần này một bộ phận phải phụ trách hơn một nhiệm vụ, thương nhất vẫn là các anh bên bộ phận quay phim, không chỉ có nhiệm vụ như mọi khi (chọn lấy những khung hình đẹp nhất), các anh phải nhớ cho được đúng khuôn mặt của khán giả để bắt cho đúng hình. Đạo diễn hình ảnh Minh Thiện, bộ phận phụ trách khán giả TLMN, bộ phận quay phim, thư ký đã khá căng thẳng khi thực hiện công việc này, vì chỉ sơ suất một chút, lấy nhầm hình ảnh của khán giả, sẽ làm mất ngay cảm xúc hiện tại. Thế nên, trong cuộc họp ekip, số ghế, tên khán giả, câu chuyện như thế nào, trước bài hát nào đã được ghi chú rất cẩn thận. Tuy nhiên, đến trước giờ phát sóng, nếu theo thực tế số ghế được định sẵn thì rất khó bắt hình, vậy là anh Văn Hòa (trợ lý đạo diễn) quyết định đổi thứ tự vị trí các chỗ ngồi, vậy là các bộ phận phải thay đổi ngay cập nhật trong ghi chú, và riêng các anh quay phim được “huấn luyện” một khóa đào tạo cấp tốc về ghi nhớ gương mặt của khán giả, vị trí đó là khán giả này, câu chuyện này, sau khán giả này sẽ đến khán giả kia, các anh cứ vậy mà nhẩm lại và hỏi lại nhiều lần cho chắc. Hối hả. Tất bật.

71

BTV Quỳnh Hương – Phước Lập trong chương trình

Khi tổng duyệt, ekip thống nhất, giữa chương trình, khi tivi đang phát sóng quảng cáo, để lấp khoảng trống, BTV Quỳnh Hương sẽ đọc một đoạn bình luận nho nhỏ của khán giả Mộng Tuyền gửi đến anh Thanh Thảo “Hôm qua chồng nói với vợ, hạnh phúc là sau khi ăn cơm xong thì leo lên võng nằm đung đưa để người kia rửa chén, và sau đó đi lau nhà để người kia được nằm võng đung đưa lại”. Nghe xong ai cũng cười nghiêng ngả, và quả thật, đến lúc tối, khán giả tại phim trường đã có những giây phút thú vị. Tuy nhiên, vì các nhân vật đến lúc tối quá xúc động khi nghe đến câu chuyện của mình, nên BTV Quỳnh Hương đã dành thêm thời gian để chia sẻ với các anh chị, anh Phước Lập thì đọc thêm một đoạn thơ ngắn để tặng, 3 phút  tưởng dài và “không biết làm gì cho hết” lại trôi qua nhanh thật, ekip cũng khá căng khi đang phỏng vấn đến anh chị cuối cùng thì khung giờ quảng cáo đã hết, nhạc hiệu TLMN vang lên, anh Hòa trợ lý đạo diễn thông báo, nhưng BTV Quỳnh Hương và Phước Lập lại đang đứng ở hàng ghế khán giả, xa sân khấu quá, không về vị trí kịp, đếm ngược 2 ,1…Phải làm sao??? Khung hình lên. Và…đạo diễn hình ảnh Minh Thiện quyết định giữ nguyên cảnh đang trò chuyện với khán giả. Nhờ vậy, mà khán giả xem TLMN qua sóng truyền hình có thể hiểu được một chút, trong thời gian 3 phút đó, ekip đã có một cuộc trò chuyện nho nhỏ, tạo nên một mạch chương trình xuyên suốt. Ekip thở phào.

Đong đầy hạnh phúc

Có một chi tiết mà ekip đã giữ bí mật đến quý vị cho đến ngày phát sóng, đó là hai diễn viên minh họa cho tiết mục Dư Âm: NSƯT Phi Điểu và NS Mai Thành, hai nghệ sĩ đã từng quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim được phát sóng trên truyền hình, nhưng đây là lần đầu tiên hai nghệ sĩ tham gia chương trình TLMN, với lá thư của khán giả Trần Thụy Thùy Trâm kể về gia đình có ông bà ngoại, ekip đã khá đắn đo khi tìm nhân vật minh họa, sau một lúc, anh Đình Huấn – trợ lý đạo diễn đưa ra ý kiến, hay là mời cô Phi Điểu và chú Mai Thành, ekip tán thành ngay, và quả thật, hai nghệ sĩ đã để lại những ấn tượng cho khán giả TLMN khi vào vai “ông bà ngoại” vẫn yêu thương, quan tâm chăm sóc gắn bó qua bao nhiêu năm thiệt là ngọt ngào.

SONY DSC

NSƯT Phi Điểu – NS Mai Thành trong buổi tổng duyệt…

73

…và khi lên sóng.

Và những nhân vật chính trong chủ đề Hạnh Phúc – những nhân vật làm cho cả ekip “xôn xao” vì những tình cảm nồng nàn, cũng đã mang đến nhiều điều thú vị. Các anh chị đã có mặt từ rất sớm để giao lưu với nhau và chia sẻ với ekip với những cảm xúc khi có mặt trong chủ đề đầy yêu thương. Cảm giác chờ đợi các anh chị xuất hiện để được gặp “người thật việc thật” như chờ đợi những người thân thuộc, mà cũng đúng, vì với TLMN, khán giả đã như là một đại gia đình lớn mà. Sau bao nhiêu lần nhìn về những hàng ghế định trước, 19h45, nhân vật đầu tiên đã xuất hiện: khán giả Lâm Thị Thùy Trang, khoảng 5 phút sau, các anh chị đã có mặt đầy đủ.
Khán giả Lâm Thị Thùy Trang chia sẻ: “Mình với ông xã xem chương trình lâu rồi, tháng nào cũng đoán xem hết, nhưng chỉ là xem trên tivi hoặc phát lại thôi, cũng chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ nhận vé mời đi xem chương trình trực tiếp như thế này, nên lần này, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc, nhất là khi những lời tâm sự của mình được chị Quỳnh Hương đọc lên để ông xã ở xa sẽ nghe thấy”.

74

Khán giả Lâm Thị Thùy Trang đến phim trường HTV cùng em trai

Khán giả Thanh Thảo và Mộng Tuyền: “ Mình rất vui và vinh hạnh khi được mời đến tham dự chương trình, quả thật cuộc sống này luôn có những điều bất ngờ, với điều bất ngờ lần này, như là một động lực để mình ngày càng vun đắp cuộc sống gia đình sẽ thật hạnh phúc”.

76

Khán giả Thanh Thảo – Mộng Tuyền

Khán giả Hồng Phúc (vợ của anh Vũ Xuân Vinh): “Thật sự đây là món quà vô giá mà ông xã đã dành tặng cho mình, không biết diễn tả cảm xúc như thế nào, chỉ biết là mình sẽ nguyện với lòng sẽ gìn giữ gia đình Vinh- Phúc- Lộc luôn luôn có những tiếng cười, niềm hạnh phúc”.

77

Khán giả Vũ Xuân Vinh – Hồng Phúc

Khán giả Nguyễn Thành Nam – Thái Nguyễn Quỳnh Trang: “Trong tháng 12 này, tụi mình sẽ tổ chức đám cưới, nên cảm xúc của mình rất nhiều, không biết nói sao cho hết được, tụi mình chỉ biết cảm ơn chương trình thật nhiều vì đã mang đến một món quà cưới thật tuyệt vời”.

78

Khán giả Nguyễn Thành Nam – Thái Nguyễn Quỳnh Trang

Khán giả Ngô Cẩm Ngọc: “Chị cảm thấy rất ấm cúng khi được đến đây, giữa không gian này, khi nghe điện thoại, chị rất ngạc nhiên, không nghĩ mình được chọn, cảm giác chị thấy hơi hồi hộp sao sao đó”.

79

Vợ chồng khán giả Ngô Cẩm Ngọc


Và còn khán giả Kiều Giang, khi được TLMN thông báo, chị đã từ Đà Lạt về TP HCM để có thể tham dự chương trình, chị là người có mặt sớm nhất, chỉ mới 18h30 phút, chị đã nhắn tin, chị đang có mặt tại Đài rồi em nhé. 
Quả thật những tình cảm mà khán giả dành cho TLMN là vô cùng lớn, chị Lâm Thị Thùy Trang đã tự làm một chiếc bánh kem thật to để tặng cho cả ekip.

80

Món quà khán giả Thùy Trang dành cho chương trình

TLMN HẠNH PHÚC đã khép lại, nhưng đã mở ra những tình cảm và những động lực để cho những đôi tình nhân sẽ bước tiếp trên hành trình của hạnh phúc. Chúc cho tất cả các anh chị, các khán giả thân thương sẽ luôn có nhiều niềm vui, lạc quan với những sắc màu thật tươi đẹp trong cuộc sống, cũng như chủ đề của tháng sau “Sắc màu lung linh”, quý vị nhé.

81
Các nhân vật chụp hình lưu niệm cùng TLMN

82

Niềm vui của ekip sau chương trình ngập tràn Hạnh phúc

Đặng Tiểu Vũ

Ảnh: MayQ

12/12/2011

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX