HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Gió miền Tây

Ngày đăng: 29/10/2013

Rời mảnh đất mang màu đất đỏ phù sa..,..nơi mà màu đất không còn là màu phèn chân quê của ruộng lúa quê hương..

Nơi đây.., nơi bạt ngàn một màu xanh của cỏ cây..nơi bạt ngàn những cánh đồng hương sắc vàng của bắp ngô đang trẫy mùa.. Anh lái xe lăn trên đường và vòng quay nó vẫn cứ lăn.., nhưng sao lòng này..ánh mắt này và cảm xúc này vẫn như ở lại..ở lại với màu nắng mang khói lam chiều..Khoảnh khắc để ngắm trong vô thường của cảnh vật yên bình sẽ dần tàn phai theo ngày tháng..nhưng còn đây nỗi nhớ cố hương sẽ tồn tại cho dài lâu…

Ai đó đã từng nói.., may mắn cho ai sẽ có được mười hai năm đầu đời là được sống với quê hương của mình..họ sẽ có những bài học đầu tiên là biết yêu quê hương từ khi mới chào đời ..và biết yêu đời từ khi mới thành người.. Dẫu rằng anh kg được cái may mắn đó cho đủ mười hai năm.., nhưng tám năm cũng đủ để khi tha hương..trong anh vẫn còn đó tiếng của dòng sông.., tiếng của những phiên chợ sớm của Cô hàng rau hàng cá..anh còn nghe cả tiếng dế bờ tre hàng giậu..và mùi rạ thơm với khói đồng ban trưa.. Quê anh miền đồng ruộng.., biển lúa mênh mông thẳng cánh cò tỏa mình quanh những ngôi làng bé nhỏ. Xung quanh nhà chi chít những bờ ao đìa xen lẫn nhiều loài cây cỏ dại mọc ven bờ. Ao thì phần nhiều là do dân làng gom sức vét nên.., còn đìa hầu hết là do bom pháo của chiến tranh để lại. Phía sau nhà thoai thoải rặng trâm bầu trải dài từ đầu ra cuối ngõ.., sau lưng chúng là những thửa ruộng ngút ngàn chân mây..Ngập dòng sông dạt phù sa.., mùa này chắc là nước đã nổi và trời đã òa cơn mưa rồi em à..Anh thèm nghe tiếng gà gáy báo giờ trưa cho mênh mông sóng gọi thuyền đưa ai về.. Anh yêu trăm câu vọng cổ xuống xề bi thương của đặc trưng miền Nam..dẫu anh có thả hồn cho mây lạc bốn phương hay cho đời anh lạc cuối con đường phiêu du và em ơi có hay..tim anh ôm bao mảnh đời thì mắt anh vẫn ôm cả khung trời quê hương..

Giờ đây.., anh đã xa xôi cách biệt vạn dặm đường..nhưng đá mòn sóng vỗ thì anh vẫn hoài thương…Anh đứng đây.., anh nhìn trời nhìn biển nhìn trăng lặn..mà nghe ngỏ hồn thổn thức mãi Cố Hương..

Vọng hồn quê…anh sẽ về…

Gió miền Tây

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX