HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Êkip TLMN cùng nhìn về “EM TRONG MẮT TÔI”

Ngày đăng: 05/11/2013

Êkip TLMN cùng nhìn về “EM TRONG MẮT TÔI”

Còn 5 ngày nữa thôi, TLMN chủ đề EM TRONG MẮT TÔI lên sóng, những khâu cuối cùng đang hoàn thiện, và như thường lệ, buổi họp ekip để gút lại kịch bản, ý tưởng dàn dựng đã diễn ra tại lầu 8, tòa nhà HTV với sự có mặt đông đủ của các bộ phận phụ trách.

Có mặt sớm nhất là đạo diễn dàn dựng Thanh Hải và anh thiết kế sân khấu Tuấn Anh. Hai anh thảo luận sôi nổi về sân khấu lần này. Trợ lý đạo diễn Đình Huấn trong khi chờ đợi anh Tuấn Anh ráp máy chiếu cứ hỏi thúc: “Xong chưa, sao lâu quá vậy”, vì anh được quảng cáo tháng này sân khấu đẹp lắm. Mà hình như anh càng nôn nao thì chiếc máy chiếu càng trêu tức anh khi mà cứ mãi “im lìm” không chịu lên hình, thế là anh Tuấn Anh cứ loay hoay chạy ra chạy vào để thay lại dây máy. Trong khi chờ đợi máy chiếu và BTV Quỳnh Hương, chị BTV Phương Thảo mang hình cậu con trai – “thiên thần” bé nhỏ của chị ra khoe cùng ekip, ai cũng ghẹo “Em” trong mắt Thảo là đây nè. Dù hơi lạc chủ đề xíu, nhưng những lời trò chuyện rôm rả đầu ngày tạo sự thoải mái cho cả ekip để bắt đầu buổi họp hàng tháng.

“Đàn ông nịnh vợ quá trời”
Đọc qua những cánh thư được chọn tháng này cho cả ekip cùng nghe, BTV Quỳnh Hương phát hiện ra, kỳ này các anh đàn ông nịnh vợ quá trời, mà anh nào viết cũng thấy thương lắm. Tuy nhiên, như vậy lại là một cái khó cho chủ đề lần này, vì đa số các thư gửi đến chỉ nói về “Em” là người yêu, là vợ, nên vắng đi những dáng hình khác. Nhưng biết làm sao được, kịch bản TLMN được xây dựng hoàn toàn trên những cánh thư gửi về, nên lần này, TLMN xin phép được thể hiện chủ đề trong khuôn khổ những tình cảm chia sẻ của khán giả mà thôi. Tuy vậy, đọc sơ qua nội dung, ai cũng mỉm cười, hay quá, những dòng tiêu đề được BTV Quỳnh Hương ghi chú vừa giúp ekip nắm được nội dung chính vừa làm bật lên được nét ngộ ngộ từ chính các anh khán giả: “Nhút nhát không dám bày tỏ/ “Nịnh vợ”/ Cô gái có cá tính, nghịch/ Lỗi lầm của đàn ông/…”

Ekip lần này cũng đặc biệt quan tâm đến việc chuyển tải một lá thư đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả khi đăng lên trang web TLMN, chính vì sự trân trọng và đồng cảm của khán giả nên ekip mong muốn diễn tả được mạch đồng cảm đó sao cho gần gũi và chân thật nhất, như chính những dòng cảm nhận của quý vị.

Và như đã thông báo, EM TRONG MẮT TÔI  là một chủ đề nằm trong mạch chủ đề kỉ niệm 12 năm phát sóng, nên có những cánh thư từ Hẹn Yêu cũng xuất hiện trong tháng 3 này, nên anh Thanh Hải, anh Tuấn Anh phải cố gắng làm sao dàn dựng cho sân khấu, cách diện tả khác với Hẹn Yêu. Thế là BTV Quỳnh Hương đưa luôn cho các anh xem vé mời tháng này, với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thướt tha trong chiếc áo dài trắng và đóa sen hồng. Và nhiệm vụ của cả ekip là làm sao để bật lên được nét dịu dàng thiết tha của những người phụ nữ mà lại thông qua tâm tình của những người đàn ông. Nét thú vị chính là ở đấy! Thế nên BTV Quỳnh Hương nghĩ chắc tông màu chính sẽ là màu trắng để thể hiện vẻ đẹp tinh khôi, và tránh lặp lại sắc hồng của Hẹn Yêu. Thống nhất được ý tưởng, là khi chiếc máy chiếu đã lên hình ảnh đầu tiên về sân khấu, cả ekip đều trầm trồ: Đẹp Quá!

10

Phác thảo sân khấu “EM TRONG MẮT TÔI”

Tiếng nói của sân khấu
Biểu trưng hoa sen và màu tím lại càng thể hiện sự dịu dàng và cũng như những khó khăn, nghịch cảnh mà người phụ nữ phải vượt qua. Hơn nữa, màu sắc thể hiện tình cảm nhưng lại không trùng với Hẹn yêu, ai cũng cười tươi, tâm đắc nhìn nhau, chị thư ký đạo diễn Kim Ngân ‘la’ lên: “Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa”. Vậy là ekip lại cười thêm một chập nữa mới bắt đầu tiếp tục cuộc họp được.

Đến đây thì anh Thanh Hải ý kiến là nên làm thêm một vài cánh sen rời để cho các diễn viên phụ họa múa, và thêm các họa tiết hoa sen ở phía sau màn dẫn chuyện của MC.. Bộ ghế dẫn chuyện tháng rồi sẽ được giữ lại, mà cũng để dành luôn cho tháng sau, chỉ thay đổi về màu sắc cho hợp với không gian. Trong một khung cảnh như thế này, không biết quý vị có đoán được hôm ấy BTV Quỳnh Hương sẽ mặc trang phục màu gì không ạ? BTV Quỳnh Hương chỉ sợ màu áo sẽ ‘bị chìm’ với màu bộ ghế luôn. Chờ nhé!

Trở ngược lại với việc dàn dựng, tiết mục đầu tiên, anh Đức Huy và nhóm FM sẽ xuất hiện từ chính hàng ghế khán giả để “nói lên” những tình cảm của cánh đàn ông dành cho những người phụ nữ. Chương trình được chia làm hai phần: Phần 1 nói về những người mà quý vị có thể gọi là “Em”, tức là bất kỳ ai. Phần 2 nói về sự gắn bó và tình cảm vợ chồng. Theo đó ánh sáng được đánh theo hai tông màu hồng và tím cho mỗi phần. Việc chọn nhận vật minh họa cũng làm ekip nấn ná lâu một chút, vì để có nhân vật phù hợp với thư thì không dễ dàng chút nào. Ekip phải xem kỹ lại nội dung thư, và bài hát để có thể quyết định là nên hay không có diễn viên minh họa.

Chốt lại tất cả các khâu, là lúc ekip thở phào được phần nào khi đã đi hơn 2/3 chặng đường. Giờ đây chỉ còn hoàn thành những bước cuối cùng, chuẩn bị cho buổi tập chương trình và chờ đợi ngày lên sóng.

Đặng Tiểu Vũ
6.3.2012

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX