HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Dịu dàng Sắc Tím cùng TLMN – Tháng 10

Ngày đăng: 06/11/2013

Dịu dàng Sắc Tím cùng TLMN – Tháng 10

 1

Cuộc họp bắt đầu 

9 giờ ngày 1/10, các thành viên trong ekip TLMN tập trung tại ‘địa điểm quen thuộc”: sảnh của đài. Anh Linh Ngọc – họa sĩ thiết kế đã phác thảo xong sân khấu Sắc tím và trình làng cho ekip. Lần gặp nhau này, mọi người chú tâm bàn về ánh sáng, cách thiết kế, dàn dựng sân khấu. Vì “TLMN cả mười năm nay mới có một chủ đề thuần về màu sắc” –  theo lời chị Quỳnh Hương – nên phải làm ánh sáng cho … thiệt là ‘tình hình’ mới được.

Một niềm vui khác cho TLMN tháng 10 này là sự trở lại của đạo diễn dàn dựng Thanh Hải. Anh mang đến cho không khí buổi họp… vị ngọt chocolate – món quà anh mang về từ chuyến đi công tác tại Mỹ. Hình như không khí buổi họp vì thế có phần ‘hăng hái’ hơn, khi những ý tưởng cho chủ đề Sắc tím có mang thêm hương chocolate đậm đà 🙂

Hợp tác với TLMN qua 3 chương trình, đạo diễn hình ảnh Vũ Thành Vinh cũng ‘thấm nhuyễn’ style của TLMN. Chính anh Vinh là người nghĩ ra chữ Sắc tím được thể hiện như một họa tiết trang trí chủ đạo giữa sân khấu, tạo độ sâu hun hút như một con đường dẫn về hoài niệm. Ánh sáng đánh thật kỹ vào đây cũng sẽ tạo nên một hiệu ứng đặc biệt – ai nấy đều hy vọng thế.

 2

Chăm chú

Lần thảo luận này, không khí diễn ra nhẹ nhàng như đúng cái tên gọi của chủ đề. Mà dường như tâm trạng của những người thực hiện chương trình đều chịu ảnh hưởng hoặc ít hoặc nhiều từ chủ đề của mỗi chương trình. Còn nhớ, khi thực hiện Thân thương Biển đảo ta ơi…!!!, ai nấy đều.. sôi sùng sục. Còn bây giờ ấy à.., mềm mại, dịu dàng thôi!

 3

Đăm chiêu

Tháng nào cũng phải mang một… niềm đau chôn dấu. Với chủ đề Sắc tím lần này, ‘nỗi đau’ ấy là thời lượng phát sóng! Sau những phát sinh ‘bất khả kháng’ của TLMN tháng rồi khiến cho thời lượng phát sóng trực tiếp bị dôi ra sơ sơ có… gần nửa tiếng, Ban Chương trình đã la oai oái và đã ra ‘tối hậu thư’ cho TLMN, kể từ tháng này trở đi tối đa cho nội dung chính chỉ còn có… 90’ thôi 🙁 Vậy là chẳng những không còn được tung tăng như trước, mà thời lượng giới hạn còn bị ‘nhót’ xuống mất thêm 10 phút. Hic. Chính vì cái sự đau khổ này mà êkip buộc lòng phải vận động Đức Tuấn làm ‘nghĩa cử đẹp’: hy sinh bài Con đường tình ta đi đã lên kế hoạch do anh thể hiện để nhường chỗ cho một bài hát hợp tình hợp cảnh miền Trung đang chịu cơn bão lụt…, cũng là một sự thể hiện tấm lòng của TLMN và các anh chị em nghệ sĩ hướng về đồng bào khúc ruột miền Trung… Khán giả yêu mến Đức Tuấn, bù lại, sẽ được gặp anh ở chủ đề tháng sau vậy.. Cũng tương tự như thế, là sự ‘cắn răng’, vo viên chương trình trong đúng 13 bài hát, không hơn, mỗi bài thời lượng không được quá 5’ ngoại trừ các ca khúc với các bản phối đã quen thuộc sẵn (như Phiêu du của Đan Trường, ‘lấy’ sơ sơ của TLMN có.. 6’29” à, hic). Mọi người đùa với nhau, cái đà này.., làm TLMN ai nấy sẽ lăm lăm đồng hồ bấm giờ.., y như những lão hà tiện!

Chứ biết sao bây giờ.., sóng truyền hình bây giờ.., ‘tấc đất tấc vàng’ mà..

 

4

Nụ cười của  hy vọng 🙂  

TLMN

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX