HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Đêm không ngủ

Ngày đăng: 07/11/2013

Đêm không ngủ

Đêm qua là một đêm không ngủ của êkip TLMN phải không?

Không ngủ vì niềm vui cứ lan tỏa, cảm xúc cứ dâng tràn đến bất tận.

Đêm qua chắc cũng là đủ của nhiều khán giả, đặc biệt là những khán giả có mặt tại nhà hát Truyền hình chung vui cùng TLMN, khán giả có bài viết được lưu giữ trong tập san kỷ niệm 10 năm…

Đêm qua em cũng không ngủ. Cứ nằm thao thức, suy nghĩ xem sẽ viết bức thư này cho TLMN như thế nào đây. Muốn khen TLM N thật nhiều, mà muốn … chê TLMN cũng không ít.

Nhưng biết đâu, TLMN đã “không thể làm khác”…

Cảm xúc 10 năm

10 năm thực hiện chương trình với 120 chủ đề lớn nhỏ. Những cảm xúc nhẹ nhàng bay bổng với thiên nhiên tươi đẹp, những tình cảm trong sáng của tuổi học trò, tình yêu đôi lứa lãng mạn, tình vợ chồng nồng thắm, tinh thần tuổi trẻ sục sôi, tình người lai láng… Tất cả hòa quyện vào nhau trong một chuỗi cảm xúc âm nhạc, cộng thêm chất xúc tác là lời dẫn chuyện tuyệt vời của chị Quỳnh Hương, đã mang đến một kết quả tuyệt vời, khó có thể phai nhạt trong tâm thức khán giả.

1

10 năm với bao khó khăn, thăng trầm mà cả êkip từ vài người lúc ban đầu cho đến nay đã là hơn ba mươi con người đã chung vai chung sức hàng tháng, sao cho TLMN đến với khán giả truyền hình thật đầy đặn và vẹn nguyên ý nghĩa.

10 năm nỗ lực không ngừng nghỉ để rồi đêm qua, êkip nhận được sự khích lệ to lớn, cũng là chứng nhận cho sự dày công vất vả ấy. Thương lắm các anh, chị nhiều nhiều.

Từ sảnh nhà hát

Đến nhà hát là được bước trên thảm đỏ, còn được chào đón nồng nhiệt làm cho em cảm thấy mình giống những ngôi sao đi dự lễ trao giải HTV Award vậy á. Cảm giác rất lạ.

 

 2

Khán giả Nguyễn Đăng Hải

Vừa bước lên cầu thang đã thấy tấm ảnh lớn của cả êkip TLMN, rất hoành tráng. Nhưng hơi tiếc 1 chút là ở đó ít ánh sáng quá, chụp ảnh chẳng được đẹp cho lắm. Thế nhưng không gian bên trên – trước cửa “Nhà ga HTV” thật tuyệt vời. Chả trách mà khán giả chen nhau chụp ảnh. Logo TLMN trở thành tâm điểm từ suốt 19g đến hơn 20g, không một giây nào chỗ ấy vắng bóng khán giả.

Những lá thư khán giả treo khắp nơi, kèm theo những màn hình LCD chiếu hình ảnh êkip và hình do khán giả gửi về… Tất cả tạo nên một không gian ấm cúng, tràn ngập sắc hồng & tím – màu quen thuộc của TLMN. Ngay trước cửa nhà ga là góc lưu niệm để khán giả ghi cảm nhận của mình – chỗ này cũng tập trung đông khán giả không kém.

Đến hàng ghế khán giả

Xem trực tiếp chương trình từ một vị trí “đắc địa” – ngay trước “phòng control” – quả là một trải nghiệm hết sức thú vị.

Ngồi ở đây em có thể quan sát được toàn cảnh không gian nhà hát, để thấy khâm phục êkip kỹ thuật, quay phim, dựng phim… Các anh, chị chắc căng thẳng lắm. Làm sao để không một khung hình “thừa” nào lọt vào sóng, khi mà trên sân khấu hoạt động diễn ra liên tục. Vừa phải bắt trọn vẹn cảnh ca sĩ mà vừa phải tránh không để nhân viên hậu đài lọt vào khung hình, vừa “chớp” được những khoảnh khắc cảm xúc của khán giả từ các hàng ghế… Quả là không dễ dàng gì. Có đến xem trực tiếp một lần mới hiểu rõ thêm công tác thầm lặng mà vô cùng quan trọng ấy.

 3

Và những ấp ủ lớn lao

Ấp ủ về những cầu truyền hình TLMN. Về một chương trình bằng tiếng Anh. Về những chương trình vượt ra ngoài không gian hộp của nhà hát – mà “Bốn mùa thay lá” đã là một bước tiên phong xuất sắc. Sẽ còn rất nhiều chông gai phía trước, Êkip hãy cố gắng vượt qua nhé. Em tin rằng, khán giả TLMN – những người “dễ thương” nhất Thế giới – sẽ tiếp tục đồng hành và ủng hộ chương trình trên hành trình “mang yêu thương đến mọi người”.

Nguyễn Đăng Hải

13.4.10

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX