HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Chỉ có thể là con thôi!

Ngày đăng: 07/11/2013

Chỉ có thể là con thôi!

Ai đó từng bảo rằng: “Bạn đừng nói chuyện với một người sắp làm mẹ về một chủ đề nào khác mà không phải về đứa con họ đang mang. Vì lúc ấy, điều họ quan tâm nhất, là tiếng quẫy đạp, là những động tĩnh, dù thật nhỏ thôi, từ mầm sống mà họ đang nâng niu từng ngày, từng giờ, từng phút và cho đến từng giây”. Bạn có thế chăng?

Những niềm vui không bao giờ “đụng hàng” trong cuộc đời mỗi con người, khi ta chợt nghe con mình bập bẹ chữ a trong từ baba hay mama. Những bước đi chập chững của con cũng có thể làm tim ai đó rạo rực, rộn ràng, ráo riết. Bạn có thế chăng?

Ngày thôi nôi của con, món đồ con cầm lấy là gì cũng làm ai đó … đoán già đoán non về một ngày con lớn con sẽ trở thành một nhân vật như thế nào. Và rồi sẽ có tiếng nói từ con tim vọng lại: “Dù con là ai, con như thế nào, con vẫn là con yêu, con đẹp trong lòng ba mẹ”. Bạn có thế chăng?

Ai đó thật sự nghiêm túc dành những đêm trăn trở, những phút suy tư để nghĩ đến tên thật đẹp, thật đầy “kiêu hãnh” dành tặng cho con yêu của mình. Ai đó luôn miệng nhắc đến con với một niềm tự hào khi hôm nay con bỗng dưng có thêm một vài hành động đặc biệt – đánh dấu bước trưởng thành hơn ngày hôm qua… Phải bạn đó không?

Trong đêm tối, con khóc thét lên và đánh thức giấc ngủ của mọi người. Nhưng vẫn có một bàn tay ấm áp bế con lên, khẽ đung đưa nhè nhẹ, và tự hỏi: “Không biết con có đang đau ở chỗ nào không nữa?”. Và giấc ngủ chỉ đến với chủ nhân đôi tay ấy khi con đã thật sự chìm sâu vào thế giới của những câu chuyện cổ tích. Bạn có sở hữu đôi bàn tay ấy chăng?

 17

Những ánh mắt luôn dõi về hướng con đi, dù ở thật gần hay đang ở phía xa xa. Và đôi chân sẽ chạy thật nhanh đến nơi con vấp ngã và mang đến cho con một bờ vai ấm áp, một chốn dựa bình yên. Ánh mắt ấy, đôi chân ấy, bờ vai ấy, đang thuộc về bạn, đúng không?

Một trí nhớ thật siêu phàm, nhớ từng hành vi, tiếng nói chưa kịp định dạng của con qua từng ngày rồi từng năm… Hình ảnh con khóc, con cười, con nhõng nhẽo, con líu ríu chạy, con té,… hằn sâu vào tâm trí. Chỉ có ai dành cho con một tình yêu thật sự mới có túi trí nhớ Doremon ấy thôi! Bạn có ngạc nhiên với trí nhớ tuyệt với ấy của mình không?

Tình yêu của những bậc làm cha, làm mẹ dành cho con không thể dùng từ nào để diễn tả, chỉ biết là cha mẹ sẽ vui cùng niềm vui của con, trăn trở cùng những nỗi buồn của con. Và hơn hết, khi một sinh linh bé nhỏ cất tiếng khóc chào đời, nụ cười của những người làm cha làm mẹ ánh lên nét nhìn hạnh phúc, rạng rỡ như ánh bình minh. Và bạn có muốn cùng Thay lời muốn nói chia sẻ tình yêu thiêng liêng ấy đến con mình? Và bạn có muốn một ngày con nào đó, con không chỉ cảm nhận được tình yêu từ hành động của bạn mà còn biểu hiện qua từng dòng thư bạn gửi đến Thay lời muốn nói với từng dòng, từng chữ là những cộng gộp của niềm cảm xúc, tình thương mến, sự hy vọng, … dành chỉ cho một người mà thôi?

Còn Thay lời muốn nói thì vô cùng mong muốn chia sẻ với bạn những phút giây hạnh phúc ấy! ^.^

19/05/2010

HIẾU HẠNH

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX