HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Càng nhớ càng thương

Ngày đăng: 07/11/2013

Càng nhớ càng thương 

Những giây phút thót tim của cả ekip Thay lời muốn nói đêm sinh nhật 10 năm trôi qua được 24 tiếng đồng hồ rồi, mà ký ức về những ngày “tim đập chân run” ấy vẫn còn in sâu, thật sâu vào tâm trí mỗi thành viên chương trình. Và bên cạnh đó, còn có những gương mặt thương yêu, những đôi mắt ánh lên niềm mong mỏi, tin tưởng cho đêm mừng tuổi Thay lời muốn nói diễn ra tốt đẹp. Thương lắm đó, mọi người có biết?

Nhớ những ngày cận kề giờ phát sóng, bước từ ngoài cổng Đài, cả nhà Thay lời muốn nói nhận được sự “săn đón” của bà con láng giềng mà câu chủ chốt vẫn là: “Còn vé thay lời muốn nói không vậy anh/chị?”. Ai ai trong lòng cũng thấy rấm rứt lắm vì làm sao mà đủ vé để gửi tặng hết những người yêu mến Thay lời muốn nói bây giờ? Nhưng với những câu hỏi như thế cũng làm những người thực hiện chương trình như chúng tôi thấy lâng lâng niềm vui. Vì khi các bạn quan tâm đến nghĩa là các bạn cũng thích xem chương trình hay muốn được dành tấm vé ấy làm món quà tinh thần tặng người thân yêu của mình.

Nhớ buổi sáng dợt thử chương trình lúc 9 giờ sáng thứ 7 (10/04/2010), cả nhà vào nhà hát Đài truyền hình mà ai cũng phát hoảng đến … đổ cả mồ hôi hột khi đoàn tàu – điểm đinh của sân khấu kỳ này – lại chỉ là những mảnh sắt, những búa, những thanh gỗ. Sau một hồi, cả nhà nghe tiếng “phựt” vang lên thật to. Ai nấy mắt hình chữ A, miệng hình chữ O rồi thốt: “ồ”, “à”, “woa” liên một hồi. Đoàn tàu trong trí tưởng tượng của mọi người nay đã được hiển hiện ra ngoài. Tất cả không còn nằm trong những mẫu hình nữa, trên sân khấu, chiếc tàu “bằng xương bằng thịt. Đến màn trình diễn của âm thanh, tiếng tàu chạy rồi còi tàu hoà vào, nghe rung động cả người! Cứ như thể mình đang được đứng trước một đoàn tàu tốc hành thật sự, chuẩn bị xách hành lý lên đường làm một cuộc hành trình vậy. Mà nghĩ như thế thì cũng có gì sai đâu chứ, đó cũng là một hành trình đấy thôi. Hành trình mang tên Thay lời muốn nói như chiếc cổ máy thời gian của Dôrêmon, đi từ quá khứ cho đến hiện tại, thấm thoát cũng đã 10 năm!

00  

Nhìn hình ảnh chị Quỳnh Hương đi đứng băng băng trên sân khấu 10 NĂM,  vậy chớ đố ai biết được mấy ngày cận kề giờ phát sóng Thay lời muốn nói 10 năm, chị Quỳnh Hương nhà ta chân đi cà nhắc đâu nè. Bật mí các bạn biết nhé, đó là hậu quả của những trận leo lên xuống các bậc thang khi chị tham gia dẫn chương trình Duyên dáng truyền hình  ASEAN. Thế mới thấu hiểu phía sau tấm màn tráng lệ, nguy nga, lộng lẫy cũng có nhiều chuyện cười ra nước mắt.

Qua những điều chị Quỳnh Hương và anh Phước lập đã giới thiệu qua trong chương trình về sự “đồng tâm hiệp lực” của cả đoàn ekip Thay lời muốn nói để cho ra đời một sản phẩm hoàn thiện, hẳn các bạn cũng hình dung phần nào quá trình làm việc của cả dàn người trên dưới con số 50. Ngắm những đoạn hình uyển chuyện, đẹp mắt, các bạn biết không, phía sau là bàn tay của đạo diễn Minh Thiện cùng các anh quay phim lao động không ngừng nghỉ để chọn lọc nhưng khung ảnh đẹp nhất, tiêu biểu nhất gửi đến khán giả. Rồi sau cánh gà, anh Đình Huấn quan sát sân khấu, theo dõi mọi động tĩnh của ca sĩ, nhóm múa không sót chi tiết nào. Miệng anh cứ hoạt động hết công suất..,hết gọi MC chuẩn bị dẫn đến ca sĩ này phải bước ra theo hướng này rồi thông báo còn bao nhiêu phút nữa đội PG sẽ mang hoa, huy chương ra sân khấu để trao tặng. Phía ngoài sân khấu rộn rịp bao nhiêu thì phía trong cánh gà cũng không kém phần tất bật bấy nhiêu!…

Nhớ các anh chị ca sĩ ai nấy cũng rạo rực nóng bỏng trong buổi sinh nhật. Ca sĩ Mỹ Hạnh thì ví Thay lời muốn nói như một cô gái trưởng thành nhưng vẫn còn đó những trẻ trung, những sắc sâu. Còn cô ca sĩ trẻ Hạ Trâm hy vọng chương trình sẽ luôn có những người bạn đồng hành dù đi trên chặng đường 10 năm, 20 năm hay 30 năm nữa. Vẫn còn đó những lời chúc, lời yêu thương của bạn bè thân hữu gửi đến Thay lời muốn nói. Dù bạn đã trực tiếp hay gián tiếp gửi đến mừng sinh nhật chương trình hay vẫn đang giữ sâu trong lòng mình thì bạn ơi, đừng e ngại tỏ bày nhé! Thay lời muốn nói cảm nhận được những tình cảm ấy và niềm thương đó sẽ như những bông hoa nở trong trái tim mỗi người – những đoá hoa không bao giờ phai tàn.

CHÂU ANH

12.4.2010

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX