HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Buổi gặp gỡ khán giả TLMN: Thân tình và Chia sẻ

Ngày đăng: 31/12/2013

Sau những cố gắng từ phía những người thực hiện chương trình, buổi gặp mặt thân thiết những khán giả yêu mến TLMN đã diễn ra tại phòng trà Đồng Dao sáng ngày 22/09.

Đây là buổi gặp gỡ đầu tiên với khán giả tại một không gian khác hẳn với khi thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp, không còn áp lực canh sóng, sợ trục trặc từ ekip, cũng như không bó hẹp trong khuôn hình tivi nhỏ bé, tất cả trở nên gần gũi, thân thiết và sinh động hơn rất nhiều.

Đặc biệt hơn, buổi gặp gỡ này được tiến hành chính từ 30 thành viên đầu tiên của Câu lạc bộ Thay lời muốn nói (CLB TLMN) được thành lập vào tháng 4/2013 vừa qua, cũng là 30 khán giả yêu mến và gắn bó với TLMN. Thế nên hoạt động trở nên vô cùng gắn kết hơn khi mà tình cảm từ khán giả truyền đến khán giả thông qua chiếc cầu nối là sự yêu mến chương trình truyền hình hơn 13 năm tuổi: Thay lời muốn nói.

Thấu cảm những vất vả của ekip qua những bài viết tâm sự, lần này những thành viên đầu tiên đã hiểu rõ hơn bằng thực tế tổ chức một buổi họp mặt được đánh giá khá chuyên nghiệp về công tác chuẩn bị. Thế nên, đâu có gì là lạ khi chính những thành viên đầu tiên này đã truyền cảm hứng cho ekip và cả khán giả đến tham dự bằng chính sự nhiệt tình và lan tỏa tình cảm.

Mà đã là khán giả TLMN thì ai cũng dễ thương hết đó, từ khán giả ‘nhí’ mới 02 tuổi, cho đến những cô chú ‘thất thập cổ lai hy’ cũng quây quần đông đủ bên cạnh người thân đến hội ngộ với những khán giả khác, mà có hẳn một đại gia đình gồm ba thế hệ ‘kéo’ đi hơn cả chục thành viên mới thấy sức thu hút và đối tượng của TLMN không giới hạn bất kỳ độ tuổi nào. Đại gia đình 10 thành viên ‘thủ thỉ’ rằng, hôm nay là kỉ niệm ngày cưới của ba mẹ mình nè (đã là ông bà ngoại), đúng ngay dịp họp mặt nên càng có ý nghĩa hơn, nên dù ‘hy sinh’ mất mấy tiếng buổi sáng của một ngày nhiều kỉ niệm như thế nhưng ba mẹ mình không thấy tiếc gì hết, mà còn nôn nao cho hẳn một chiếc xe ‘hộ tống’ cả nhà mình đến. Hay cậu bé 15 tuổi dẫn bà gần 70 đến dự, thế mới thấy nhờ chương trình mà sự cách biệt tuổi tác đâu còn là gì, bởi tình cảm thì có phân biệt đâu mà.

1474601_352496228221566_1209774214_n

Quý là khi buổi họp mặt mới được phát động trên Facebook TLMN, nhiều bạn trẻ hỏi là có dẫn theo mẹ, theo bà mình được không vì các cuộc họp Fan club đa số chỉ dành cho đối tượng trẻ, nhưng buổi họp mặt TLMN khác, nên chuyện cả nhà hay bà cháu, cô chú cùng đi là điều thiệt là dễ thương để gắn kết nhau hơn nữa. Cũng không thiếu các cặp tình nhân, đôi bạn cùng chung niềm yêu thích chương trình (mà biết đâu nhờ TLMN mà kết duyên cho các bạn ấy đấy chứ). Như anh Dương organ – chuyên đệm đàn cho các phần dẫn chuyện của MC Quỳnh Hương, kể rằng nhờ TLMN mà anh lấy cảm tình được với người yêu cũng là vợ hiện tại của anh, khi anh xin chạy Ending là tên ghép của anh và người ấy: Huyền Dương. Thiệt là với người vốn ‘kín như bưng’ mà lại chịu kể trước đông đảo mọi người mới thấy không khí thân tình của khán giả làm cho tất cả những khán giả trở thành người một nhà, thoải mái bày tỏ chia sẻ. Mỗi khán giả một nét riêng, đủ điều để ekip mình thương quá chừng mà tự động viên nhau phải cố gắng lên để không phụ lòng nha.

Mỗi khán giả đến tham dự đều được tặng một chiếc logo TLMN đeo trước ngực mà cảm kích. Rồi từng nét chữ nắn nót trên cây thành viên để lưu giữ kỉ niệm đầu tiên này là điều sẽ còn đọng mãi cho những ai có mặt ngày hôm đó.

Tại buổi họp mặt, ekip đã chia sẻ những điều như ‘rút cả ruột’ ra về những khó khăn, áp lực mỗi một chương trình. Như anh đạo diễn hình ảnh Minh Thiện đã bày tỏ sự hối tiếc nếu như không bắt trúng được một khoảnh khắc đẹp tạo phim trường, vì vốn chủ yếu phục vụ cho khán giả trên sóng truyền hình, nên phần việc của anh rất quan trọng để chuyển tải thông điệp, ý nghĩa qua các khung hình chọn lên sóng. Thế nên, áp lực của anh là bỏ lỡ những cảm xúc mà khán giả truyền hình không thấy được, thế là có lỗi với hàng triệu người, anh cũng gửi lời xin lỗi cho những điều ‘vạn bất thiên biến’ mà anh đã không kip ‘bắt’lại được.

Tới đây, anh đạo diễn dàn dựng Thanh Hải liền lên tiếng là nếu những ý đồ dàn dựng ra vậy mà anh Thiện bắt hình không kịp là hai anh em giận nhau không thèm nhìn mặt luôn. Rồi thêm chị Phương Thảo – BTV TLMN cũng thừa nhận là việc giận chị Quỳnh Hương nhà mình là thường xuyên mỗi khi trao đổi chọn bài hát, tìm ca sĩ… Rồi cả những lúc chương trình diễn ra không như ý muốn, ekip mình buồn xo, lủi thủi mạnh ai lấy xe ra về, rồi cả những khó khăn mà không lần nào giống lần nào….Khán giả càng hiểu và thấy được để một chương trình lên sóng thì ekip mình phải trải qua đủ khâu và càng sự phối hợp chặt chẽ nhau. Như câu nói vui mà ekip hay dùng là có gì thì kể ra cho nhau nghe rồi thôi, ‘méc’ với nhau rồi thôi, khán giả đến tham dự đã hiểu hơn và bày tỏ tình cảm đến ekip qua những tràng vỗ tay sau phần giao lưu đầy tình cảm.

Cộng hưởng thêm là những bài hát đầy lạc quan mà cảm xúc với tiếng hát của bác Mai Văn Đặng, cô Hoàng Ngọc Ánh và ca sĩ Triệu Lộc – vốn là những khách mời từng tham gia dẫn chuyện và hát trong các chủ đề của TLMN trong năm qua.

Đã đến với TLMN là đến với những cung bậc cảm xúc, thì hẳn đâu thể thiếu những giây phút rộn tiếng cười và niềm vui. Những phần trò chơi, câu hỏi và những phần quà thiệt hấp dẫn đã được trao tặng. Nhờ vậy mà biết được khán giả yêu quý và quan tâm TLMN lắm, bởi những câu hỏi về sự kiện, con số, thời gian ra đời chương trình, trang web… vốn cũng hơi làm khó chính ekip mình tí mà khán giả mình trả lời ‘nhanh lẹ’ và quan trọng là chính xác hết luôn nha. Khỏi nói thì các anh chị ekip mình ngồi dưới cười tít cả mắt.

Chú Nguyễn Minh Trí – Chủ nhiệm CLB TLMN đã có những dòng sau buổi họp mặt thế này: “Một buổi sáng chủ nhật khá đẹp cho những chuyến đi chơi cùng gia đình, nhưng họ đã chọn đến với CLB, đến với khán giả. Họ không đến chỉ theo lời mời, mà đến với một tình thân đáng quý, họ nhiệt tình chia sẻ, nhiệt tình trải lòng, những điều ấy đâu phải dễ dàng nói ra nếu không có sự thân tình và đồng cảm. Ngay cả những khách mời ca sĩ, họ đã bỏ cả show diễn, dành nguyên buổi sáng để mang tình cảm và tiếng hát trong sáng đến cho buổi họp mặt. Họ như người cùng trong gia đình, họ lắng nghe khán giả và thích thú theo dõi những diễn biến của buổi họp mặt”.

Buổi họp mặt đầu tiên mở ra những tiền đề để tiếp tục cho những hoạt động kết nối khán giả hơn, đặc biệt khi nhánh TLMN – Vì cộng đồng chính thức ra mắt tháng 6/2013.

CLB TLMN

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX