HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

Bây giờ là mùa gì nhỉ?!…

Ngày đăng: 06/11/2013

 3

Bây giờ là mùa gì nhỉ?!…

Chiếc kim đồng hồ vẫn quay hết một vòng, từng nấc nhỏ, rồi lại bắt đầu một vòng quay cũ mà mới… là hết ngày…  24h mỗi ngày cuối năm tự nhiên sao ngắn lại, những tất bật, những hối hả cùng những việc phải làm cứ vậy mà đầy lên, chật chội giữa vòng quay 24h đồng hồ ấy… Có đôi khi, kết thúc một ngày với những việc dở dang báo hiệu rằng ngày mai sẽ lại là một ngày chẳng thảnh thơi… Cuối năm, gì cũng vội. Những niềm vui như ngắn lại và bỗng hóa nhỏ bé vô chừng… 

Vậy rồi, cũng chính sự vội vàng và hối hả miên man đó làm chúng ta bỏ quên nhiều thứ. Bỏ quên một buổi sáng không vội vàng bên tách cà phê, ngắm nhìn một thành phố thức dậy. Bỏ quên nắng ở trên đầu, bỏ quên mưa rớt ở hiên nhà không ai thèm ngắm. Bỏ quên một nụ cười chào nhau mỗi sớm, một lời chúc bắt đầu ngày làm việc mới nhẹ nhàng… Bỏ quên những lời nhắn nhỏ, ta từ chối tất cả những lần bạn bè rủ nhau họp mặt, chuyện trò hay chỉ là một buổi cà phê chiều chủ nhật… Bận rộn, vội vàng, thờ ơ chỉ cách nhau một đường kẻ mong manh mà ta bước qua lúc nào không hay biết…

Một người bạn bâng quơ hỏi một câu bạn vừa đọc trong quyển sách nào đấy, “Bây giờ là mùa gì nhỉ, ngày bao nhiêu, tháng bao nhiêu…?” Giật mình, ngày trôi qua, tháng trôi qua… Đã có nhiều thứ cũng theo đó mà trôi đi mất, ta chưa kịp giữ.

Buông bút, dừng công việc đang làm một chút mà nghe “Tình ca 20”… Sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn. Bỗng thấy dễ chịu, thấy yêu cuộc đời này đến lạ, nghe trong lòng mình rộn rã một niềm vui không thể gọi tên – vui như ngày mình vừa 20 vậy.

À, thì ra bây giờ là mùa yêu thương, tháng yêu thương. Mùa của những niềm vui, của những khúc nhạc tưng bừng đang cất lên từ trong mỗi chúng ta. Chỉ cần chúng ta cho mình chút thời gian mà ngừng lại, lắng nghe thôi.

Yên Nhiên

28.11.2010

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX