HTV
Thay Lời Muốn Nói
Đơn vị tài trợ

BẬT MÍ TRƯỚC GIỜ G

Ngày đăng: 05/11/2013

30

BẬT MÍ TRƯỚC GIỜ G

Cuộc gặp gỡ thường kì của cả nhà TLMN trước giờ chương trình lên sóng hôm nay đã phần nào giúp ekip được ‘cởi tấm lòng’ khi công việc chuẩn bị cho Hoài cảm cứ gấp rút, gấp rút hoàn thành trong  hơn tuần nay do lịch hẹn đến sớm. ‘Cởi tấm lòng’ là ở chỗ, đến giờ phút này thì mọi khâu, mọi việc đã đâu vào đấy, ráp mối cũng đã nhịp nhàng, ăn ý với nhau. Ai nấy thở phào! 🙂

Mọi năm, cứ đến tháng 10, TLMN lại dành một chủ đề riêng, để cùng các vị khán giả trung và cao niên nhìn về những chặng đường đã qua, ngần cả một đời người với những thăng trầm, yêu thương và cả những nỗi niềm chẳng dễ nói, cũng chẳng dễ quên. Hoài cảm là thế, nhẹ nhàng, bảng lảng mà day dứt lắm với những cánh thư, những câu chuyện tưởng chừng đã bị thời gian cuốn trôi mất.

Để đặc tả sân khấu cho một chủ đề ‘xưa’ như tháng này, TLMN chọn phương án ‘tối giản sân khấu’ – nghĩa là lược bớt những chi tiết phụ họa mà thiên về ánh sáng. Ánh sáng sẽ làm chủ không gian cũng như làm bật lên những mảng màu của hoài niệm, tưởng xa xôi mà hóa ra rất gần. Đó cũng chính là cách mà TLMN Hoài Cảm muốn diễn tả trọn vẹn ‘màu thời gian’ nhè nhẹ mà sâu lắng, cứ lướt qua mỗi chặng đời người. Mà chính đặc thù của chặng tuổi này đã là vậy, đơn giản và bình tâm… Vậy nhưng nói ‘tối giản’, không có nghĩa là sân khấu sẽ ‘trống trơn’.  Vẫn có những chi tiết mang tính gợi hình, nhắc nhớ: những chiếc lá bồng bềnh nghiêng nghiêng, những bức màn lưa thưa phất phơ ngả trong gió, một máy hát đĩa than đầy hoài niệm…tất ‘nhuốm màu’ lãng đãng và thiết tha.

Với chủ đề trầm lắng nhiều cảm xúc, Hoài cảm –  đâu đó là những phút giây lặng đi của cả khán phòng khi nghe biên tập viên Quỳnh Hương và phát thanh viên Thúy Hoa đọc những cánh thư do khán giả ‘rứt ruột’ viết ra. Nhiều khi lại tràn đầy tâm trạng, khi một câu hò cất lên mượt mà gắn đầy kỉ niệm với nhân vật trong thư.

Hẹn gặp lại cả nhà vào 8g30 tối nay với chủ đề Hoài Cảm cùng TLMN nhé. Chương trình diễn ra tại nhà hát truyền hình HTV và được truyền hình trực tiếp trên HTV9 và VTV4.

Nhóm CTV TLMN

MayQ Media Còn mãi với thời gian Facebook CMTG Tiếng hát mãi xanh Facebook THMX